Da canh ninh binh , Tuong ky lan bằng đá

Hotline : Nghệ Nhân Xuân Mạnh - 0306 500 996 Tư vấn chuyên sâu - 0983 85 3535 - 0968 005 662

Da canh ninh binh , Tuong ky lan bằng đá


Thứ ba - 26/11/2013 04:35
Ai một lần đên ninh bình đều mong muốn chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật từ da canh ninh binh như : tuong ky lan , tượng đá , tượng phật , .....

1. Thăm làng nghề da canh ninh binh

Ninh Bình là tỉnh ở cực nam của đồng bằng Bắc bộ, có 3 đường quốc lộ chính (1A, 10, 12A) và đường sắt xuyên Bắc - Nam chạy qua, tạo cho Ninh Bình vị trí là cầu nối giữa hai miền Nam Bắc, giữa các tỉnh miền núi Tây Bắc với miền xuôi, giữa các tỉnh duyên hải Bắc bộ với Hải Phòng.Làng nghề đá mỹ nghệ đá nổi tiếng tại nơi đây từ rất lâu . Da canh ninh binh ,  chạm khắc đá ở đây có từ rất lâu đời, qua đôi bàn tay tài hoa của biết bao thế hệ, cùng với những biến cải thăng trầm của lịch sử.

Da canh ninh binh

Da canh ninh binh

Sản phẩm da canh ninh binh được tạo nên bằng đá từ nơi đây, nếu nhìn ở góc độ văn hoá, chính là sự hoá thân của thiên nhiên trong môi trường sinh hoạt văn hoá của con người. Qua các sản phẩm chạm khắc đá trong những công trình kiến trúc đền, chùa, nhà thờ ở khắp nơi, đều dễ nhận thấy là thiên nhiên và văn hoá cổ truyền hoà quyện chặt chẽ, khó có thể tách rời được...

2. Sản phẩm tuong ky lan từ đá mỹ nghệ

Tuong ky lan : Sản phẩm của làng nghề đá mỹ nghệ ninh bình, công ty chế tác đá mỹ nghệ việt nam ( Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình ). Điêu khắc Kỳ Lân đá là linh vật đứng thứ 2 trong “Tứ Linh”: Long, Lân, Quy, Phượng. ( Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình ) nhận điêu khắc, chế tác các sản phẩm kỳ lân đá , kì lân đá trắng, đá màucác loại kích thước khác nhau đa dạng trong từng khuôn viên gia đình bạn. Giúp bạn được thỏa mãn với sản phẩm điêu khắc kỳ lân đá nghệ thuật của chúng tôi.

 Tuong ky lan

Tuong ky lan
 
Về ý nghĩa phong thủy của tượng con kỳ lân :
Văn hóa của Á Đông trong đó có Việt Nam thì Kỳ lân là vật quý trong tứ linh. Kỳ lân được đặt trong nhà, ngoài cổng gia đình, công ty nhằm phù trợ, đem may mắn cho người lương thiện, thuận lợi trong làm ăn, gia đình êm ấm, hạnh phúc ấm cúng. Nó là một nhân vật có truyền thuyết từ rất lâu, Cũng giống như rồng, kỳ lân là một loài vật truyền thuyết, với phần đầu giống rồng, có hai sừng, thân hình giống hươu, phủ đầy vảy, lông đuôi dài, cuộn sóng, thần thái cực kỳ sinh động.
 
Trong thế giới của sự phát triển đô thị và hướng người dùng theo phong thủy tốt đẹp thì kỳ lân được hiện hữu khá nhiều hình tượng sản phẩm, mẫu mã đa chất liệu trên thị trường việt nam, kỳ lân bằng vàng, kỳ lân bằng đồng, kỳ lân bằng đá.
Tác dụng phong thủy truyền miệng dân gian của kỳ lân:
- Tránh tà, ngăn cản sát khí: Nếu cửa chính bị hành lang trực xung, phạm phải “xuyên tâm sát” hay “thương sát”, có thể dùng một đôi kỳ lân để hóa giải. Trong trường hợp hành lang khá ngắn, sát khí không quá mạnh, chỉ cần sử dụng một kỳ lân đơn. Nhưng nếu hành lang dài mà thẳng, tức sát khí mãnh liệt có thể dùng ba kỳ lân để hóa giải.
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Thiết kế web seo bởi Tượng đá