dungdt

Hotline : Nghệ Nhân Xuân Mạnh - 0306 500 996 Tư vấn chuyên sâu - 0983 85 3535 - 0968 005 662

Đá mỹ nghệ đà nẵng


Thứ năm - 14/11/2013 17:50
Ai đã một lần đến Đà Nẵng đều dừng bước trước một làng đá mỹ nghệ với những tác phẩm tuyệt vời đầy tinh xảo . Ghé thăm làng nghề đá Mỹ Nghệ Non Nước Ngũ Hành Sơn mua chút quà để tặng bạn bè, người thân sau chuyến tham quan.Làng đá mỹ nghệ Đà Nẵng nằm dưới chân núi Ngũ Hành Sơn thuộc phường Hòa Hải – Q. Ngũ Hành Sơn.

1. Làng đá mỹ nghệ Đà Nẵng

Ai đã một lần đến Đà Nẵng đều dừng bước trước một làng đá mỹ nghệ với những tác phẩm tuyệt vời đầy tinh xảo . Ghé thăm làng nghề đá Mỹ Nghệ Non Nước Ngũ Hành Sơn mua chút quà để tặng bạn bè, người thân sau chuyến tham quan.Làng đá mỹ nghệ Đà Nẵng nằm dưới chân núi Ngũ Hành Sơn thuộc phường Hòa Hải – Q. Ngũ Hành Sơn. 

Đá mỹ nghệ Đà Nẵng

Đá mỹ nghệ Đà Nẵng
 
Tham quan làng đá Mỹ Nghệ Đà Nẵng , bạn không khỏi thán phục trước các tác phẩm nghệ thuật , những bức tượng trau chuốt, những món quà nhỏ nhắn, các con vật sinh động… thuộc những mô típ truyền thống và hiện đại được chế tác từ đá, mỗi tác phẩm đá mỹ nghệ đều thể hiện nét tài hoa, tinh tế , yêu nghề của các nghệ nhân

2. Vẻ đẹp đá mỹ nghệ Đà Nẵng

Đá núi Ngũ Hành Sơn có nhiều vân ngũ sắc, mang vẻ đẹp cao sang, là mặt hàng được ưa chuộng trong xây dựng và kiến trúc. Nhưng hiện nay, do nhu cầu thị hiếu thẩm mỹ ngày càng cao, các cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ Đà Nẵng phải nhập khẩu nhiều loại đá có chất lượng cao của nhiều nước như Ấn Độ, Mi-an-ma, các nước Trung Đông về để chế tác theo yêu cầu của khách hàng.
 
vẻ đẹp đá mỹ nghệ đà nẵng

Vẻ đẹp đá mỹ nghệ Đà Nẵng
 
Đến với làng đá mỹ nghệ Đà Nẵng , du khách không khỏi thán phục trước các tác phẩm nghệ thuật được chế tác từ đá, mỗi tác phẩm đồ mỹ nghệ bằng đá đều thể hiện nét tài hoa, điêu luyện và tinh tế của các nghệ nhân. Tác phẩm đá non nước Đà Nẵng thường có đủ loại hình thù của vạn vật, đặc sắc nhất là tượng các vị phật, vị thánh, chúa, thần vệ nữ, các con vật như kỳ lân, rồng, sư tử và các đồ lưu niệm, trang sức bằng đá...
 
Từ khá lâu, dưới chân núi Ngũ Hành nhiều gia đình sống với nghề đục, trạm khắc với phương pháp cổ truyền. Các sản phẩm đá mỹ nghệ Đà Nẵng được làm ra phần lớn dùng trong kiến trúc, xây dựng và trang trí trong khuôn viên, nhà cửu quyền quý giàu có. Đá mỹ nghệ Đà Nẵngvẻ đẹp sang trọng rất được ưa chuộng. Có nhiều loại sản phẩm đá mỹ nghệ lớn nhỏ, kiểu dáng, hình thức, mẫu mã khác nhau từ các tượng Phật, tượng Thánh, tượng người đến chim thú …… kể cả đến các vòng, chuỗi, nhẫn đeo tay trơn láng đầy màu sắc lộng lẫy với những nét trạm trổ tinh xảo, công phu.

Đặc biệt chính người dân ở Đà Nẵng này  thừa hưởng những thành tựu của một nền văn hóa rực rỡ với nghệ thuật điêu khắc đá mỹ nghệ non nước tài hoa độc đáo của người Chăm.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Thiết kế web seo bởi Tượng đá