Đá mỹ nghệ ở Hưng Yên

Hotline : Nghệ Nhân Xuân Mạnh - 0306 500 996 Tư vấn chuyên sâu - 0983 85 3535 - 0968 005 662

Đá mỹ nghệ ở Hưng Yên


Thứ ba - 23/09/2014 22:20
Đá mỹ nghệ Hưng Yên tồn tại qua bao thế hệ ngày càng phát triển các sản phẩm mộ đá, tượng đá điêu khắc có mặt khắp mọi nơi trên cả nước
Trong suốt hàng ngàn năm hình thành và tồn tại của các triều đại phong kiến, Hưng Yên là địa phương đứng thứ hai cả nước về tình hình phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội do vị trí địa lí thuận lợi trong giao thương, dân cư đông đúc, xuất hiện nhiều hiền tài, hình thành nếp văn hóa Việt ăn sâu vào tâm thức người dân Hưng Yên bao đời nay. Điểm nội bật nhất là tôn giáo tín ngưỡng Phật giáo, Nho giáo được sùng bái đã cho ra đời một loạt hệ thống các chùa chiền đền miếu đáp ứng nhu cầu về đời sống tinh thần người dân nơi đây.
Đá mỹ nghệ được sử dụng trong các công trình tâm linh như tượng đá, lăng thờ, linh vật thờ bằng đá… Dần dần mở rộng thêm các lĩnh vực khác như phục vụ xây dựng, giải trí.

Rồng đá, lư hương đá được chạm khắc cầu kì ở đền Nguyên Phi Ỷ Lan.
Trên địa bàn tỉnh do không có nguồn tài nguyên đá nên hầu hết là sử dụng các sản phẩm điêu khắc ở nơi khác chuyển về. Trong đó có làng đá Ninh Vân – Ninh Bình, cách không xa Hưng Yên (khoảng trên dưới 100km), thuận tiện cho việc vận chuyển bằng đường bộ bằng phẳng. Hầu hết các hiện vật ở trên đình đền chùa từ cách đây 300 – 700 năm đến nay vẫn giữ được nguyên hiện trạng bởi các sản phẩm đá có sức tồn tại bền bỉ với thời gian. Cụ thể như đền Ghềnh (thời nhà Lý), khu di tích đình chùa Hiến (đầu thời nhà Trần), đền Mẫu và nhiều đình đền khác đều sử dụng đá điêu khắc xứ Ninh Bình. Các sản phẩm điêu khắc đá ở đây gồm sư tử đá, con nghê đá, rồng đá, tượng Phật, tượng Di Lặc, tượng bà quan thế âm, tượng chúa, tượng La Hán, lư hương đá, cổng tam quan bằng đá nguyên khối (nguyên cây), mộ đá - lăng mộ đá...
Ngày nay dân đông nên công việc xây nhà xây cửa cũng nhiều hơn, nguyên liệu nhân tạo ra đời đảm bảo được số lượng nhưng chất lượng cung ứng cho khách hàng thì không đảm bảo người dân Hưng Yên lại tìm đến những sản phẩm đá mỹ nghệ có nguồn gốc tự nhiên bởi những ưu điểm vượt trội so với các vật liệu xây dựng nhân tạo như đá ốp lát (cầu thang, tường nhà, lan can, bếp, công trình phụ, vỉa hè, sân vườn…); đá xây dựng các công trình như đá hộc, đá dăm, base các loại kích cỡ.  Đá tự nhiên luôn đảm bảo được độ bền, độ cứng, màu sắc không thay đổi, vân đá đẹp, thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó các trung tâm thương mại, các khu đô thị mới, khu vui chơi công cộng ra đời sản phẩm điêu khắc như đài đá, tượng đá nghệ thuật, công trình kiến trúc bằng đá lại được ứng dụng, đem đến những không gian giải trí tuyệt vời.

Lăng mộ đá đẹp vận chuyển từ Ninh Bình về lắp đạt tại Hưng Yên.
Là thành viên và kế thừa nghề đá truyền thống do ông cha để lại Công ty cổ phần xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình thuộc Hiệp hội làng nghề Ninh Vân luôn không ngừng sáng tạo, tìm tòi  và tuyển mộ những thợ thuyền giỏi, trang bị máy móc hiện đại để tạo ra nhiều mẫu mã sản phẩmhơn nữa mở rộng phạm vi hoạt động kinh doanh, cung cấp các mặt hàng đá mỹ nghệ Hưng Yên trên toàn quốc g. Quý khách có tâm ý cung tiễn chùa chiền đền miếu các hiện vật, linh vật bằng đá, sử dụng đá ốp lát cho các công trình xây dựng, triển lãm trang trí nghệ thuật, phong thủy… vui lòng liên hệ với văn phòng của chúng tôi tại 299 Cầu Giấy, Hà Nội hoặc đội ngũ tư vấn thi công 24h sẽ có mặt tại địa điểm của quý vị trong thời gian nhanh nhất để hỗ trợ đắc lực. 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Thiết kế web seo bởi Tượng đá