Đá mỹ nghệ tại Hà Nội.

Hotline : Nghệ Nhân Xuân Mạnh - 0306 500 996 Tư vấn chuyên sâu - 0983 85 3535 - 0968 005 662

Đá mỹ nghệ tại Hà Nội.


Thứ ba - 16/09/2014 23:32
Đá mỹ nghệ gắn với đời sống văn hóa tinh thần của người Hà Nội bao đời nay, phản ánh những giá trị tinh hoa và sự sáng tạo không ngừng.
Thủ đô Hà Nội là trung tâm văn hóa của cả nước, cái nôi của nền văn minh đất Việt trải qua hàng nghìn năm xác lập và phát triển không ngừng, trở thành nơi tập trung dân cư đông đúc lớn thứ 2 cả nước (sau thành phố Hồ chí Minh), là điểm giao lưu với các nền văn hóa giữa các vùng miền và trên thế giới. Do vậy từ lâu đã hình thành văn hóa thưởng thức nghệ thuật rất cao. Trong đó có lĩnh vực nghệ thuật đá mỹ nghệ.
Vị trí địa lí thuộc vùng đồng bằng nên Hà Nội không có núi hoặc có rất ít, chủ yếu là đồi núi thấp bằng đất, không có tài nguyên đá. Tuy nhiên lại tương đối gần với các tỉnh giàu nguồn tài nguyên đá và các làng nghề đá mỹ nghệ nổi tiếng như Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An…
Do là cái nôi của các triều đại phong kiến xưa nên ở Hà Nội có hệ thống chùa chiền, đền thờ miếu mạo đa dạng gắn liền với hình ảnh của các linh vật bằng đá, tượng đá, hệ thống công trình kiến trúc đá… Thể hiện tín ngưỡng phồn thực, tín ngưỡng tôn giáo của nhân dân. Ngày nay các giá trị này không mai một đi mà còn phát triển rực rỡ. Quan niệm nhân sinh quan được gìn giữ và thể hiện bằng những hành động cao đẹp như xây dựng, tu bổ lại hệ thống chùa chiền, lăng tẩm, công trình kiến trúc công cộng bằng các nguyên liệu đá tự nhiên để đảm bảo những giá trị truyền thống tốt đời đẹp đạo.
 
Nhằm đáp ứng các nhu cầu của người dân, Cơ sở đá mỹ nghệ Xuân Mạnh mở văn phòng đại diện tại p.801, tầng 8, tòa nhà CTM, 299 Cầu Giấy, Hà Nội để thuận tiện cho công việc giao dịch chăm sóc khách hàng tại Hà Nội và các tỉnh lân cận thuận lợi. Chúng tôi là doanh nghiệp trực thuộc Hiệp hội làng nghề đá Ninh Vân, sở hữu các xưởng điêu khắc tại địa phương, liên kết với một số địa chỉ đá mỹ nghệ khác như làng đá Non Nước (Đà Nẵng), Bình Định, các mỏ khai thác đá ở Thanh Hóa, Nghệ An, cung cấp mọi mặt hàng đá mỹ nghệ trong nước và xuất khẩu, tạo được uy tín và thương hiệu hàng đầu. Góp phần vào công cuộc xây dựng cuộc sống vật chất, cuộc sống tinh thần của người dân Hà Nội thêm giàu đẹp, hạnh phúc.
Những sản phẩm đá mỹ nghệ tại Hà Nội mà công ty chúng tôi đang cung cấp bao gồm:
Đá mỹ nghệ phục vụ công việc – công trình tâm linh: Cổng tam quan bằng đá nguyên khối, mộ - lăng mộ đá, tượng Phật, tượng Di Lặc, tượng quan thế âm, tượng La Hán, rồng, voi, ngựa bằng đá, lư hương đá, cuốn thư đá, đèn đá, bia đá, lăng tỳ ny, cột đá, đài tưởng niệm đá… Tất cả được điêu khắc từ đá nguyên khối tự nhiên chất lượng tốt.
 
Đá mỹ nghệ phục vụ công trình xây dựng: Đá ốp lát sân vườn, ốp lát nền nhà, cầu thang, tường, bếp, công trình phụ, lát vỉa hè, bo bờ đường, bồn cây, xây dựng chùa chiền đền miếu – nhà ở - văn phòng, bậc tam cấp - cổng tam cấp đá, cầu đá, lan can đá…
Đá mỹ nghệ nghệ thuật – giải trí: Hòn non bộ, tượng người nghệ thuật (tượng cô gái, tượng linh vật), đá phong thủy, tranh đá, tường đá…
Những sản phẩm được làm bằng đá tự nhiên luôn mang lại vẻ đẹp sang trọng và tồn tại rất lâu. Người Hà Nội xưa nay luôn coi trọng, ưu tiên sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên. Nói về sự sành điệu trong thưởng thức nghệ thuật nói chung và đá mỹ nghệ nói riêng thì người Hà Nội luôn là số 1.
Quý vị có nhu cầu vui lòng liên hệ với văn phòng đại diện của chúng tôi để được tư vấn. Xin trân trọng cảm ơn.

Nguồn tin: damynghexuanmanh.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Thiết kế web seo bởi Tượng đá