Đá non nước , Đá mỹ nghệ Đà Nẵng tại Hà Nội

Hotline : Nghệ Nhân Xuân Mạnh - 0306 500 996 Tư vấn chuyên sâu - 0983 85 3535 - 0968 005 662

Đá non nước , Đá mỹ nghệ Đà Nẵng tại Hà Nội


Thứ sáu - 22/11/2013 05:07
Hẳn ai nhắc đến đá non nước là chúng ta nghĩ đến ngày vùng đất miền trung đó là Đà Nẵng . Đá mỹ nghệ Đà Nẵng nổi tiếng từ bao đời nay

1.Tượng đá non nước bằng đá mỹ nghệ Đà Nẵng


Hẳn ai nhắc đến đá non nước là chúng ta nghĩ đến ngày vùng đất miền trung đó là Đà Nẵng . Đá mỹ nghệ Đà Nẵng nổi tiếng từ bao đời nay . Làng đá mỹ nghệ Đà Nẵng nằm dưới chân núi Ngũ Hành Sơn thuộc phường Hòa Hải - Q. Ngũ Hành Sơn, được hình thành vào thế kỷ XVIII do một nghệ nhân đến từ Thanh Hóa tên là Huỳnh Bá Quát sáng lập. Nguyên liệu làm ra các sản phẩm là loại đá non nước cẩm thạch có nhiều vân ngũ sắc rất đẹp và sang trọng.
 
Tham quan làng đá, bạn không khỏi thán phục trước các tác phẩm nghệ thuật được chế tác từ đá , mỗi tác phẩm đều thể hiện nét tài hoa, tinh tế của các nghệ nhân. Tác phẩm đá non nước thường có đủ loại hình thù của vạn vật, đặc sắc nhất là tượng các vị Phật, vị Thánh, Chúa, thần Vệ Nữ, các con vật huyền thoại như kỳ lân, rồng rồi đèn đá và các đồ trang sức bằng đá
 
đá mỹ nghệ đà nẵng

Đá mỹ nghệ Đà Nẵng

 
Du khách sẽ được hòa vào không khí, nhịp sống lao động nghệ thuật sôi động của làng đá non nước . Nếu ưa thích, du khách có thể tham gia một công đoạn chế tác như một người thợ của làng. Du khách đến làng đá mỹ nghệ đà nẵng thường rất thích mua hàng lưu niệm bằng đá làm quà, đối với những sản phẩm nhỏ, nhẹ, bạn có thể xách tay nhưng đối với những sản phẩm kích thước lớn, cồng kềnh bạn có thể đặt mua trước và chủ các cơ sở bán hàng sẽ có nhân viên giao đến địa chỉ theo yêu cầu, kể cả nước ngoài. 

2.Sản phẩm đá non nước của đá mỹ nghệ đà nẵng

Tác phẩm nghệ thuật bằng đá nơi đây đã có mặt ở nhiều nước Âu, Mỹ. Để làm nên những sản phẩm  đá non nước mỹ nghệ khá phong phú và đa dạng bằng đá cẩm thạch như: Tượng Phật, tượng thánh, tượng người, tượng muông thú, vòng đá đeo tay..., người thợ thủ công phải trải qua nhiều công đoạn chạm trổ công phu, tỉ mỉ. Nguyên liệu để làm nên các sản phẩm đá non nước này là đá cẩm thạch, trước đây được khai thác ở núi Ngũ Hành Sơn.

đá non nước

Đá non nước
 
Đá Non Nước Đà Nẵng đã và đang trở thành sản phẩm du lịch độc đáo, góp phần làm đa dạng cho sản phẩm du lịch của Ninh Bình . Những sản phẩm của làng nghề đá mỹ nghệ Đà Nẵng là món quà lưu niệm ý nghĩa đối với du khách, đồng thời là nguồn sống, niềm đam mê sáng tạo của những người thợ điêu khắc đang ngày đêm miệt mài thổi hồn vào những phiến đá non nước vô tri.

Tham khảo thêm đồ mỹ nghệ bằng đá để biết rõ thêm thông tin chi tiết về các đồ mỹ nghệ

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Thiết kế web seo bởi Tượng đá