Điêu khắc đá mỹ nghệ Làng nghề điêu khắc đá mỹ nghệ

Hotline : Nghệ Nhân Xuân Mạnh - 0306 500 996 Tư vấn chuyên sâu - 0983 85 3535 - 0968 005 662

Điêu khắc đá mỹ nghệ


Thứ năm - 02/10/2014 04:18
Điêu khắc đá mỹ nghệ là một nghề phổ biến hiện nay khi đời sống nâng cao nhu cầu thưởng thức những tác phẩm tinh xảo cũng lên ngôi
Hiện nay nghề điêu khắc đá mỹ nghệ phổ biến khắp cả nước và đang ngày càng được mở rộng do nhu cầu trang trí và tâm linh của con người ngày một phát triển. Công ty cổ phần xnk đá mỹ nghệ Ninh Bình là một trong số những cơ sở điêu khắc đá  gắn với làng nghề đá lâu đời giúp người xem hình dung về một vùng văn hoá Chămpa qua những bức tượng thần Siva, thần hộ pháp, tượng vũ nữ Chămpa với những vũ điệu tuyệt vời...
Nhóm tượng salon, tượng trang trí nội thất khá phong phú với nhiều đề tài từ cổ điển đến hiện đại; những đề tài văn hoá dân gian Việt Nam; tượng danh nhân Việt Nam đến danh nhân văn hoá nổi tiếng thế giới.

Ở chủng loại tượng này, nếu tượng cổ điển đòi hỏi sự chính xác nghiêm ngặt đối với những tác phẩm cổ điển thì nhóm tượng điêu khắc hiện đại, đương đại được sáng tạo đa dạng hơn.
Đối với các nhà kiến trúc, điêu khắc thì đá trong trang trí nội, ngoại thất cũng là chất liệu khá gần gũi.
Nhu cầu trang trí mỹ thuật của người dân ngày càng đòi hỏi cao và đó cũng là yêu cầu cao để những phân xưởng đá mở rộng nhóm tượng trang trí nội-ngoại cảnh.
Tuỳ theo từng góc không gian kiến trúc, không gian mỹ thuật, nghệ thuật điêu khắc đá sẽ làm tăng tính thẩm mỹ cho cảnh quan.
Với ngôn ngữ nghệ thuật của đá, cảnh quan kiến trúc bớt đi sự uy nghi, thô cứng của những chùm khối bê tông hoặc khuôn viên trong vườn bớt vẻ lạnh lùng, đơn điệu; những resort (khu nghỉ mát) vùng biển bớt đi vẻ tẻ nhạt…
Khi nghệ thuật điêu khắc đá được ứng dụng vào cuộc sống, tạo nên vẻ đẹp cho cuộc sống, được công chúng chiêm ngưỡng thưởng ngoạn, chính đó cũng là nguồn hạnh phúc của người sáng tạo.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Thiết kế web seo bởi Tượng đá