dungdt

Hotline : Nghệ Nhân Xuân Mạnh - 0306 500 996 Tư vấn chuyên sâu - 0983 85 3535 - 0968 005 662

Làng đá mỹ nghệ non nước Ninh Bình


Thứ ba - 12/11/2013 13:15
Ninh Bình là một vùng đất có địa thế nhiều đá vôi nên tồn tại nhiều nghề truyền thống với những làng nghề nổi tiếng như làng đá mỹ nghệ non nước đã làm nên những sản phẩm đá không chỉ đẹp mà còn đậm chất văn hoá và chứa đựng những giá trị cao đẹp của con người quê hương Ninh Bình.

1. Làng đá mỹ nghệ non nước


Ninh Bình là một vùng đất có địa thế nhiều đá vôi nên tồn tại nhiều nghề truyền thống với những làng nghề nổi tiếng như làng đá mỹ nghệ non nước đã làm nên những sản phẩm đá không chỉ đẹp mà còn đậm chất văn hoá và chứa đựng những giá trị cao đẹp của con người quê hương Ninh Bình.
Làng đá mỹ nghệ non nước Ninh Vân thuộc Xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Làng nghề này đã có từ rất lâu đời, qua đôi bàn tay của biết bao thế hệ, cùng với những biến cải thăng trầm của lịch sử vẫn được lưu truyền tới ngày nay.
 
 
làng đá mỹ nghệ non nước
 
Làng đá mỹ nghệ non nước
 
Ngày nay, nghệ nhân đá Ninh Vân có thể vừa sản xuất tại chỗ, kể cả sản phẩm có quy mô lớn, nặng tới nhiều tấn, vừa có thể chế tác lưu động tại bất kỳ nơi nào trong cả nước, với nhiều loại sản phẩm đá như: tượng thờ, tượng đài, tượng nghệ thuật, bể cảnh, thống đá, các con giống, tứ linh, lư hương, cây đèn, cột trụ...
 

2.Sản phẩm của làng đá mỹ nghệ non nước Ninh Bình


Xưa kia, làng đá mỹ nghệ non nước chủ yếu chế tác ra những sản phẩm thông dụng như chậu cảnh, cối đá, tảng đá cổ bồng, những con giống làm cảnh . Ngày nay khi kinh tế ngày càng phát triển thì những nghệ nhân của làng đá mỹ nghệ non nước Ninh Bình cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật độc đáo như : tượng bằng đá , các hòn non bộ , các con vật tâm linh bằng đá , lăng mộ đá , cuốn thư đá ,....

sản phẩm làng đá mỹ nghệ non nước

Sản phẩm làng đá mỹ nghệ non nước
 
Với ưu thế về nguồn nguyên vật liệu đá tại làng nghề non nước , kỹ năng, bí quyết, và truyền thống nghề nghiệp, Cơ sở chế tác đá mỹ nghệ Xuân Mạnh ra đời và phát triển nghề truyền thống .Công ty XNK đá mỹ nghệ Ninh Bình có bề dầy kinh nghiệm cung cấp các sản phẩm đá mỹ nghệ với giá cả hợp lý nhất có nguôn gốc từ làng đá mỹ nghệ non nước Ninh Bình .
 
Chúng tôi tin tưởng rằng với sản phẩm của Cơ Sở sẽ làm thoả mãn mọi nhu cầu của khách hàng từ khắp mọi miền đất nước.
 
Hình ảnh làng đá mỹ nghệ non nước

Hình làng đá mỹ nghệ non nước
 
- Quý khách muốn biết rõ thông tin chi tiết xin điện thoại để cơ sở tư vấn trực tiếp hoặc cơ sở sẽ cử thợ kỹ thuật đến trực tiếp để tư vấn  những thiết kế mẫu của làng đá mỹ nghệ non nước làm hài lóng quý khách nhất .
 
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Thiết kế web seo bởi Tượng đá