Cơ sở mộ đá khối

Hotline : Nghệ Nhân Xuân Mạnh - 0306 500 996 Tư vấn chuyên sâu - 0983 85 3535 - 0968 005 662

Cơ sở mộ đá khối


Thứ sáu - 06/12/2013 06:05
Công ty đá non nước mỹ nghệ Ninh Bình chúng tôi chuyên sản xuất các loại mộ đá khối


1. Cơ sở mộ đá khối


Công ty đá mỹ nghệ Ninh Bình chúng tôi chuyên sản xuất các loại mộ đá khối với nhiều kiểu dáng và kich thước khác nhau do khách hàng đặt . Mộ đá làm bằng đá khối tại làng đá Xuân Vũ, Ninh Vân, Ninh Bình đã nổi tiếng toàn quốc từ rất lâu đời vì sự bền đẹp của nó.
Các loại mộ phổ biến như mộ bành, mộ không mái hay mộ tam sơn, mộ một mái, mộ hai mái, mộ ba mái, mộ lục lăng, mộ công giáo …
 
Mộ đá khối

Mộ đá khối
 
Xây dựng các khu lăng mộ đá với nhiều hình thức bố trí.Bao gồm lan can, mộ đá, lăng thờ, cuốn thư, cây hương,đèn đá …
 
Sản phẩm mộ đôi, mộ bằng đá nguyên khối, Mộ được chế tác trong thời gian 15 ngày, làm bằng khối đá nguyên trong từng lớp mộ khối đẹp, sự kết hợp hoa văn, nghệ thuật của cơ sở đá xuân mạnh.
 
Sản phẩm đá mỹ nghệ tinh xảo và đầy nét độc đáo chạm khắc hoa văn.

2 . Sản phẩm mộ đá non nước


Công ty đá mỹ nghệ Ninh Bình có nguồn gôc s từ làng đá non nước ninh Vân . Có lẽ không ai đến Ninh Bình mà lại không ghé thăm làng đá mỹ nghệ Non Nước. Làng được hình thành vào thế kỷ 18 do nghệ nhân người Thanh Hóa tên là Huỳnh Bá Quát khai phá. Sang thế kỷ 19 thì cả làng đều sinh sống bằng nghề này.
 
Nguyên liệu để làm ra các sản phẩm mỹ nghệ là đá cẩm thạch trước đây được khai thác ở núi Ninh Vân . Từ đất đá vô cảm, người nghệ nhân làng đá mỹ nghệ đã thổi vào đó tâm hồn của con người.
 


Sản phẩm đá non nước

Quá trình này diễn ra ở nhiều công đoạn, và có cả những công đoạn vất vả, nhọc nhằn vô cùng nhưng niềm hạnh phúc trước một tác phẩm đã thành hình, thái độ ngưỡng mộ của người thưởng thức đã giúp cho người dân làng nghề mỹ nghệ này ngày càng gắn bó với công việc của mình.
 
Sản phẩm mỹ nghệ bằng đá cẩm thạch khá phong phú: tượng Phật, tượng thánh, tượng người, tượng muông thú…, vòng đá đeo tay trơn láng đầy mầu sắc chạm trổ tinh xảo, công phu. Đến Ninh Vân , du khách có thể chọn lựa thoải mái khi mua những đồ lưu niệm bằng đá do bàn tay tài hoa của các nghệ nhân địa phương thực hiện.
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Thiết kế web seo bởi Tượng đá