Đá Xuân Mạnh

Hotline : Nghệ Nhân Xuân Mạnh - 0306 500 996 Tư vấn chuyên sâu - 0983 85 3535 - 0968 005 662

Tượng sư tử đá bằng đá ninh bình


Thứ tư - 27/03/2013 00:17
Tượng sư tử đá ở Việt Nam xuất hiện từ thời Lý, nó là một linh vật biểu trưng cho sức mạnh Phật giáo

1 . Tượng sư tử đá

Tượng sư tử đá ở Việt Nam xuất hiện từ thời Lý, nó là một linh vật biểu trưng cho sức mạnh Phật giáo. Sư tử đá của Việt Nam có tạo hình rất nuột nà, mềm mại, trang trí cực kỳ tinh mỹ, mang nhiều nét dân gian, có phần gần giống hổ hoặc lân, là những con sư tử dạng cách điệu.Công ty đá mỹ nghệ Ninh Bình chuyên cung cấp các loại tượng đá như : tượng phât , tượng sư tử đá  , ......

tượng sư tử đá

Tượng sư tử đá
 
Theo  quan niệm dân gian người ta thường đặt một đôi tượng sư tử đá một đực một cái . Thương sư tử mẹ sẽ đi kèm với một sư tử con va sư tử đực thì có bờm .  Sư tử cũng là một trong những linh vật trong phong thủy. Đặt tượng sư tử đá trong nhà có thể phù trợ sức khỏe, tài lộc cho gia chủ. Với tượng sư tử bằng đá có thể giúp gia đình xua đuổi tà ma và những điều không hay. Đặc biệt, đối với những người mệnh Thủy, đặt sư tử đá sẽ tăng thêm vượng tài bởi Kim sinh Thủy. 

2. Quan niệm phong thủy tượng sư tử đá

Các tài liệu cổ ghi rằng, sư tử đực luôn đứng ở bên phải (từ ngoài nhìn vào cổng nhà) và sư tử cái luôn ở tay trái.Ngoài ra, theo các chuyên gia phong thủy, việc đặt quá nhiều tượng sư tử đá cũng gây ra những ảnh hưởng không tốt vì bất kỳ thứ gì thái quá đều có thể mang lại kết quả ngược với mong muốn.
Một đôi tượng sư tử đá bày ở hai bên cổng chính giúp xua đuổi trộm cắp và những kẻ có tà ý, đồng thời mang lại vận may tiền bạc và phong thủy tốt cho ngôi nhà. Sư tử cần được bày trên bục cao, nhìn từ trong ra ngoài.
 
cách đặt tượng sư tử đá

Cách đặt tượng sư tử đá
 
Thời xưa, sư tử dũng mãnh thường được chọn để bảo vệ những chốn linh thiêng như đền chùa và cung điện. Ngày nay, con vật này được sử dụng rộng rãi trong phong thủy tại công sở, ngân hàng, khách sạn cũng như những dinh thự lớn. Người ta cho rằng tại các trung tâm mua sắm, một cặp tượng sư tử đá gác cổng sẽ giúp phân tích suy nghĩ của các vị khách đang bước vào cửa hàng. Nếu không có dụng ý xấu, họ sẽ được phép đi vào bên trong tòa nhà. Tuy nhiên, những kẻ có tà ý làm hại hoặc ngăn cản công việc của những người trong ngôi nhà sẽ bị ngăn không thể vào trong.

Sư tử được cho là có khả năng tuyệt vời bảo vệ các chốn linh thiêng và vì vậy thường được chọn đứng gác ở cổng đền chùa. Người ta cũng có thể bài trí những bức tượng sự tử đá to lớn ở hai bên cửa chính hoặc dọc theo lối vào các dinh thự. Đôi khi cũng có thể gặp tượng sư tử đá bảo vệ phần mộ của tổ tiên.
Để biết rõ thêm thông tin chi tiết mới bạn thảm khảo : lăng mộ đá ninh bình
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Thiết kế web seo bởi Tượng đá