Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /www/wwwroot/damynghexuanmanh.com/includes/countries.php on line 10
dungdt

dungdt

Hotline : Nghệ Nhân Xuân Mạnh - 0306 500 996 Tư vấn chuyên sâu - 0983 85 3535 - 0968 005 662

Tượng rồng đá 05


Thứ tư - 03/04/2013 13:46
Rồng là một con vật thần thoại trong cả phương Đông và phương Tây . Đối với Việt Nam Rồng là con vật trang trí họa tiết , kiến trúc . Rồng là biểu tượng cho sự mạnh mẽ , nhận vật cao thượng như Vua , chính vì vậy nhiều gia chủ đặt tượng rồng đá trong khuôn viên nhà và vườn của mình . Để đáp ứng như cầu cần thiết của nhiều gia chủ cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ Xuân Mạnh đã điêu khắc những bức tượng rồng đá nhiều tư thế khác nhau để phù hợp với phong thủy của nhiều gia chủ

1. Hình ảnh Rồng đá

Rồng là một con vật thần thoại trong cả phương Đông và phương Tây . Đối với Việt Nam Rồng là con vật trang trí  họa tiết , kiến trúc . Rồng là biểu tượng cho sự mạnh mẽ  như Vua , chính vì vậy nhiều gia chủ đặt tượng rồng đá trong khuôn viên nhà và vườn của mình . Để đáp ứng như cầu cần thiết của nhiều gia chủ cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ Xuân Mạnh đã điêu khắc những bức tượng rồng đá nhiều tư thế khác nhau để phù hợp với phong thủy của nhiều gia chủ

Rồng đá

Rồng đá
 
Hình tượng Rồng đá được sáng tạo, thể hiện phong phú, chiếm vị trí quan trọng trong các hợp thể kiến trúc

2. Tư vấn chọn rồng đá trong nhà

Khi chọn tượng rồng đá ta chọn nhưngphải thể hiện được nét hiền hòa uyển chuyển, nếu là hình tượng mạnh mẽ thì không lộ nét hung hiểm, dữ ác mà ngược lại phải khí thế nhưng oai nghiêm. Không chọn hình tượng 3 rồng đá mà chỉ nên chọn hình tượng một rồng đá với trái châu ngậm trong miệng; nếu là 2 rồng thì phải có trái châu ở giữa 2 rồng, gọi là lưỡng long tranh châu. Màu sắc rồng nên chọn là màu vàng, vì chi Thìn – rồng trong 12 địa chi thuộc hành thổ, màu vàng.

hướng đặt rồng đá

Hướng đặt rồng đá
 
Nên kết hợp trang trí tượng rồng đá với nước, rồng sinh ra từ nước, khi gặp nước sẽ rất dũng mãnh. Nếu đặt tượng rồng đá ở chỗ khô hạn sẽ khiến nó mất hết uy phong. 

3.Hướng phong thủy đặt rồng đá

Khi đặt tượng rồng đá để trang trí thì nên để đầu rồng hướng ra sông hoặc ra biển. Tuy nhiên, nếu văn phòng cách xa sông, biển thì rất khó để thu được vượng khí. Trong trường hợp này nên đặt một đôi rồng đá màu đen hoặc xám trên khung cửa sổ trên gác cao, đầu cũng hướng ra biển hoặc sông. Như vậy là “song long xuất hải” có thể sinh vượng và mang đến nhiều may mắn cho văn phòng.
 
hình tượng rồng đá

Đặt rồng đá trong nhà
 
Nếu trong và ngoài văn phòng đều không có nước, thì có thể đặt tượng rồng đá  hướng về phương Bắc. Vì phương Bắc thuộc Thủy, là hướng có Thủy khí tương đối vượng, rất thích hợp đối với loài rồng vốn ưa nước.
Nếu gia đình bạn có hòn non bộ đá mỹ nghệ phía ngoài sân thì cũng có thể đặt 1 bức tượng rồng màu xanh ngọc cũng rất tốt cho phong thủy. Nếu gia đình có hướng bắc thì đặt rồng đá rất tốt. Nếu hướng nhà không phải hướng bắc thì bạn nên đặt 1 bức tượng rồng hướng bắc sẽ rất tốt.
 
Nhà bạn nếu có hồ cá thì cũng có thể đặt 2 bức tượng rồng 2 bên. Còn nếu có phòng làm việc riêng bạn cũng nên bài trí rồng phong thủy trong phòng này sẽ rất tốt.

Click để xem thêm : tượng rồng đá

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Thiết kế web seo bởi Tượng đá